QUY TRÌNH THIẾT KẾ

IKRAM VIỆT NAM đã dày công nghiên cứu và đưa ra một quy trình thiết kế khoa học, rõ ràng. Theo đó, khách hàng cùng IKRAM VIỆT NAM sẽ từng bước đi theo một lộ trình sẵn có và lần lượt thống nhất các phương án thiết kế từ khái quát đến chi tiết. Cụ thể, từng công đoạn cần thống nhất như sau:

QUY TRÌNH THIẾT KẾ

1. Thiết kế mặt bằng

 • Bản vẽ mặt bằng là bản vẽ bố trí sắp xếp chính xác vị trí các hạng mục cơ bản gồm tường, vách, cửa ra vào, cầu thang và có thể một số hạng mục nội thất lớn trong phạm vi mặt bằng. Một số công trình có thể bao gồm cả không gian nằm ngoài mặt bằng giúp cho khách hàng có thêm thông tin và tiện lợi trong việc ra quyết định.
 • Tiếp thu các ý tưởng từ quá trình tư vấn cũng như trao đổi trong quá trình lên phương án mặt bằng, IKRAM VIỆT NAM sẽ đưa ra một vài sự lựa chọn tới khách hàng. Việc thống nhất và chốt phương án mặt bằng là bước quan trọng định hình ngôi nhà hay căn hộ.

2. Thiết kế 3D

 • Căn cứ vào phương án mặt bằng đã được thống nhất, IKRAM VIỆT NAM sẽ triển khai thiết kế 3D. Tại bước này, khách hàng cùng IKRAM VIỆT NAM sẽ chỉnh sửa tương đối chi tiết các hạng mục từ lớn đến nhỏ.
 • Đây là bước giúp khách hàng dần hình dung được rõ nhất căn nhà của mình trong tương lai. Sản phẩm cuối cùng trong công đoạn này là việc thống nhất được vị trí sắp xếp của từng vật dụng và đảm bảo đáp ứng tốt nhất yêu cầu và nhu cầu của khách hàng.

3. Triển khai các bản vẽ chi tiết

 • Sau khi thu thập đủ thông tin và thống nhất phương án thiết kế 3D thì IKRAM VIỆT NAM sẽ triển khai các bản vẽ chi tiết về điện, nước, hệ thống chiếu sáng,…
 • Những hạng mục này có vai trò không thể thiếu trong bất cứ công trình thi công nào và chính những chi tiết nhỏ từ những hạng mục này làm nên vẻ đẹp cũng như sự mềm mại trong cách phân bố không gian. Việc sắp xếp từ công tắc, đèn, quạt, … cho đến vòi nước, đường chờ,… sao cho thực sự tiện lợi mà không làm ảnh hưởng tới tổng thể chung cũng là một điều cần vững vàng chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm.

QUY TRÌNH THI CÔNG

IKRAM VIỆT NAM đưa ra một khung sườn chung nhất cho toàn bộ quá trình thi công. Tuy nhiên với mỗi hợp đồng thi công riêng biệt sẽ có sự điều chỉnh và báo giá chi tiết cho từng hạng mục. Quan điểm của IKRAM VIỆT NAM về việc thi công là nhanh, gọn, chính xác. Thực tế, ngay từ khi tiếp xúc khách hàng và khảo sát, IKRAM VIỆT NAM đã định hình được từng công việc cần thực hiện như sau:

 1. Khảo sát chi tiết địa hình và chốt phương án đưa vật liệu, máy móc tới chân công trình đảm bảo nội quy của từng địa điểm, đặc biệt các khu chung cư.
 2. Khảo sát chi tiết thực địa bao gồm việc khảo sát tường, trần, sàn, đường điện cũ, đường nước cũ, lên danh sách các đồ đạc cần giữ lại, lên kế hoạch di chuyển đồ cũ, chốt phương án di chuyển và tập kết phế liệu.
 3. Bóc tách khối lượng hồ sơ thiết kế, lên danh sách chi tiết vật liệu cần cung ứng và thời gian cung ứng sơ bộ.
  Giải phóng bề mặt – tường, trần, sàn – đáp ứng yêu cầu việc thi công.
 4. Thi công bề mặt theo yêu cầu từ bản vẽ thiết kế.
 5. Thi công đồ nội thất theo kích thước được lấy từ bản thiết kế (thường thường gồm đồ gỗ và đồ sắt).
 6. Đưa nội thất vào công trình, lắp ráp và đặt đúng vị trí, hoàn thiện công trình với các chi tiết nhỏ đảm bảo tính thẩm mỹ.
 7. Vệ sinh toàn bộ căn phòng, đảm bảo sản phẩm sau cùng gọn gàng và tươm tất khi bàn giao chìa khóa lại chủ nhà.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Sản phẩm thiết kế của tôi có bị tái sử dụng không?

Không!

IKRAM VIỆT NAM đặt phương châm sáng tạo lên hàng đầu và tuyệt đối nghiêm cấm việc copy, dập khuôn. IKRAM VIỆT NAM cam kết đem niềm vui và đam mê vào từng nét vẽ thiết kế và từng chi tiết thi công. Sản phẩm dành cho mỗi khách hàng là độc nhất vô nhị.

Nếu tôi không thích bản thiết kế và muốn làm lại?

Trong quy trình thiết kế của mình, khách hàng được đặt tại vị trí trung tâm. Từng bước của thiết kế được khách hàng phê duyệt trước khi triển khai các bản vẽ chi tiết hơn. Sản phẩm thiết kế sau cùng kế thừa toàn bộ ý kiến của khách hàng và những tư vấn chuyên môn của IKRAM VIỆT NAM. Do đó,  khách hàng là người đã góp phần quan trọng trong việc tạo nên bản thiết kế của chính mình.

Chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng với sản phẩm. 

Tôi chỉ muốn thi công một phần theo thiết kế có được không?

Điều này là khó vì còn tùy thuộc vào phần đó là phần nào, có phải trọng yếu không?

IKRAM VIỆT NAM đang xây dựng lên một thương hiệu, việc thi công một phần dẫn đến thông điệp của bản thiết kế không được truyển tải đẩy đủ qua sản phẩm thi công và vì vậy nguyên tắc làm việc của IKRAM VIỆT NAM bị vi phạm.

Trong tình huống này, khách hàng phải thống nhất  cả về ý tưởng thiết kế và mức đầu tư với IKRAM VIỆT NAM ngay từ trước khi bắt đầu.

IKRAM VIỆT NAM có xây dựng cơ bản không?

Có! IKRAM VIỆT NAM thực hiện những hợp đồng xây dựng nhà ở dân sinh. Đặc biệt, những thiết kế do IKRAM VIỆT NAM thực hiện sẽ được ưu đãi phí thiết kế được quy định theo từng thời kỳ.

Sản phẩm chủ đạo của IKRAM VIỆT NAM là gì?

Sản phẩm chủ đạo của IKRAM VIỆT NAM là thiết kế và thi công biệt thự, chung cư. IKRAM VIỆT NAM đã thiết kế và thi công rất nhiều căn hộ tại các khu chung cư như Vinhomes Rivrside, The Harmony, Gardenia, Royal, Times City, ... và có kinh nghiệm làm việc với ban quản lý các khu chung cư trong việc vận chuyển phế liệu, tập kết vật liệu....

Ngoài sản phẩm chủ đạo là thiết kế và thi công chung cư, IKRAM VIỆT NAM có các sản phẩm đặc thù như không gian coffee, không gian văn phòng, nhà phố. Đây là những hạng mục IKRAM VIỆT NAM rất mạnh và được đánh giá cao.

Sau cùng, biệt thự là một trong những mục tiêu lớn của IKRAM VIỆT NAM trong năm nay.

Khi tôi chọn một bên khác thi công theo thiết kế của IKRAM VIỆT NAM, tôi có vi phạm gì không?

Không! Tuy nhiên IKRAM VIỆT NAM sẽ có thể tham gia vào quá trình thi công với tư cách giám sát quyền tác giả. Những hạng mục nào sai phạm lớn so với bản thiết kế có thể cần phải chỉnh sửa.

Tôi có một bản thiết kế và tôi ấn tượng với các sản phẩm thực tế của IKRAM, tôi muốn IKRAM thi công có được không?

Được! IKRAM VIỆT NAM sẽ căn cứ vào thiết kế và những nhà cung cấp đã có quan hệ với N8 sẽ tiến hành lên báo giá chi tiết gửi khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý với báo giá, IKRAM VIỆT NAM sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thi công, lên tiến độ sơ bộ và thi công. IKRAM VIỆT NAM tôn trọng các thông số, kích thước trong bản thiết kế.

Tôi chỉ yêu cầu một bản thiết kế đẹp nhưng không có nhu cầu thi công có được không?

Được! IKRAM VIỆT NAM nhận các đơn hàng thiết kế và dừng lại ở công đoạn thiết kế. Nếu khách hàng có nhu cầu thi công thì IKRAM VIỆT NAM sẽ tiếp tục ký hợp đồng thi công. Đây hoàn toàn là lựa chọn của khách hàng.

Đơn giá thiết kế được tính như thế nào?

Tại IKRAM VIỆT NAM nói riêng và các công ty thiết kế nói chung thì đơn giá thi công tính theo m2 mặt bằng trong biên độ 150.000 – 250.000 VND/m2. Những công trình lớn sẽ được thiết kế với đơn giá thấp hơn.

Ngoài ra khi khách hàng vừa thiết kế vừa thi công tại IKRAM VIỆT NAM, thì phí thiết kế sẽ được chiết khấu theo tỷ lệ được quy định từng thời kỳ và tối đa lên tới 50%!

Tôi sẽ dành 200 triệu để làm mới căn hộ khoảng 80m² của mình. Liệu điều này khả thi?

Có!

IKRAM VIỆT NAM có các gói tiết kiệm, gói đầy đủ và gói nâng cao dành cho khách hàng. Với mặt bằng 80m², phương án tiết kiệm chỉ cần 200-240 tr VND; phương án đầy đủ cần 240-300 tr VND; phương án nâng cao thì tùy theo yêu cầu vật liệu của khách hàng, số tiền dao động lớn.

Tôi đang cần thiết kế và thi công một căn phòng 80 m². Tôi phải làm gì?

Bạn sẽ lần lượt ký 2 hợp đồng với IKRAM VIỆT NAM: Hợp đồng thiết kế & Hợp đồng thi công.

Với trường hợp cụ thể là căn phòng 80m², N8 sẽ thiết kế trong vòng khoảng 10-20 ngày và thi công là 20 ngày tùy theo mức chi tiết của các sản phẩm nội thất.

CHUYÊN NGHIỆP TRONG THIẾT KẾ
TINH TẾ TRONG CÁCH XỬ LÝ KHÔNG GIAN